TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THOÁI HOÁ KHỚP

Thoái hoá khớp là bệnh gây ảnh hướng lớn đến sức khoẻ và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Đây là tình trạng tổn thương sụn khớp, xương dưới sụn, kèm theo phản ứng viêm, giảm thiểu lượng dịch khớp.Khi thoái hoá khớp thì sụn khớp bị bào mòn, xù xì và nặng hơn có thể trơ ra đầu xương dưới sụn.

Nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến ngừoi bệnh có nguy cơ tàn phế. Các triệu chứng của bệnh:

✏ Đau nhức: Các cơn đau thường xuất hiện âm ỉ hoặc cấp tính gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động. Khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ, các cơn đau này chỉ xuất hiện khi người bệnh vận động khớp và biến mất nhanh chóng sau đó, lâu dần chúng sẽ gây ra các cơn đau nhức dữ dội và kéo dài

✏ Cứng khớp: Lúc này các khớp bị đau sẽ không thể cử động, tình trạng này sẽ giảm dần nếu người bệnh nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút. Nếu để bệnh kéo dài thì triệu chứng cứng khớp sẽ kéo dài dai dẳng, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

✏ Xuất hiện tiếng kêu lạo xạo khi cử động: Nếu người bệnh di chuyển, các đầu xương sẽ cọ xát vào nhau phát ra tiếng kêu lạo xạo kèm theo đau nhức dữ dội. Bạn có thể nhận biết rõ ràng triệu chứng này khi thực hiện vận động mạnh.

✏ Vận động khó khăn: người bệnh sẽ rất khó khăn trong việc thực hiện một số tư thế như cúi sát đất, quay cổ,…

✏ Teo cơ, sưng tấy và biến dạng: nếu không có các biện pháp can thiệp đúng cách sẽ gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn như sưng tấy gây biến dạng các khớp bị tổn thương, vùng cơ xung quanh khớp tổn thương không được vận động trong thời gian dài sẽ gây teo cơ, đầu gối bị lệch khỏi trục,…

Trả lời

Shopping cart

0

No products in the cart.