TELEHEALTH – Y TẾ DI ĐỘNG LIỆU CÓ HIỆU QUẢ

TeleHealth – Chăm sóc sức khoẻ từ xa” là một xu hướng mới trong dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tích hợp với công nghệ thông tin. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ bao gồm cả chẩn đoán, điều trị, cung cấp thuốc men, tư vấn, giải đáp thắc mắc,… cho bệnh nhân.

Telehealth được xây dựng với mô hình từ đội ngũ bác sĩ tuyến Trung ương sau khi thẩm định hồ sơ bệnh án của bệnh nhân các đơn vị tuyến tỉnh gửi về. Đưa ra cuộc họp hội chẩn ở nhiều chuyên khoa khác nhau. Từ việc đọc kết quả phim, siêu âm, nội khoa, tiền sử bệnh lý, theo dõi phác đồ điều trị của bệnh viện tuyến tỉnh, cơ sở để rút ra bài học và tư vấn tiếp tục cho các bệnh án.

Bệnh nhân được TeleHealth theo dõi hằng ngày các chỉ số đo mà không cần phải đến phòng khám. Các chỉ số đo sức khoẻ của mỗi cá nhân sẽ được gửi tự động đến bác sĩ đang theo dõi sức khoẻ cho bạn. Dịch vụ này không những tiết kiệm chi phí, còn nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bởi những bác sĩ chuyên môn giỏi dù đang sống ở bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp với dịch vụ “khám bệnh từ xa”, TeleHealth chỉ hữu ích với những bệnh nhân ở xa, già yếu, bệnh nhân vừa mới phẫu thuật không tiện đi lại hau những người bệnh mãn tính.Telehealth không thay thế hoàn toàn được khám chữa bệnh trực tiếp, nhưng là công cụ bổ trợ ưu việt vì sự nhanh chóng và thuận tiện với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Nhưng có thể thấy, mô hình “Khám bệnh trực tuyến” hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp việc tiếp cận dịch vụ y tế trở nên dễ dàng hơn với người dân Việt Nam trong tương lai. MediExpress tin chắc chắn là dịch vụ y tế di động sẽ là một phần không thể thiếu, là tiền đề cho sự phát triển của y tế Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0

Trả lời

Shopping cart

0

No products in the cart.