BỆNH NHÂN COVID19 CHẾT VÌ THIẾU OXY

Sự cố hết Oxy y tế đột ngột dẫn tới nhiều bệnh nhân Covid19 tử vong tại một số bệnh viện ở Ấn Độ cho thấy tình trạng thiếu oxy y tế ở Ấn Độ đang ở mức báo động. Chỉ đến khi phải ngớp từng ngụm oxy để níu kéo sự sống, con người mới hiểu được nó quý giá đến chừng nào.

Một người lớn trung bình hít thở khoảng 7-8 lít không khí mỗi phút, hoặc 11.000 lít mỗi ngày – tương đương với 550 lít oxy tinh khiết. Một bệnh nhân COVID-19 nặng dùng máy thở phải cần lượng oxy gấp nhiều lần như thế.Hơn một nửa bệnh nhân Covid nhập viện cần được trợ thở. Máy thở là thiết bị không thể thiếu trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp mức độ nghiêm trọng. Nó giúp duy trì khả năng hô hấp và hỗ trợ công tác điều trị căn nguyên của bệnh.

Nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng ARDS, họ sẽ cần được chăm sóc tích cực suốt nhiều tuần và sẽ tử vong nếu không có máy thởKhủng hoảng thiếu Oxy trầm trọng ở Ấn Độ như một lời cảnh tỉnh đến thế giới. Chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc 5K do bộ y tế quy định. Đừng vì những giây phút chủ quan mà đặt bản thân và mọi ngừoi xung quanh vào nguy hiểm.

Trả lời

Shopping cart

0

No products in the cart.